logo Ebolg zilla

โลโก้ฟุตบอลโลก 2022 ยลโฉมครั้งแรก มีความหมายอะไรบ้างมาดู

โลโก้ฟุตบอลโลก 2022

เปิดต้นปีมากับข่าวดีที่กำลังมาสำหรับแฟนบอลกับโปรแกรมยักษ์ใหญ่ นั้นก็คือ ฟุตบอลโลก ซึ่งวันนี้ทาง สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) หรือ FIFA ได้เปิดตัว โลโก้ฟุตบอลโลก 2022 ออกมาให้ยลโฉมกันแล้ว ในปีที่ผ่านมา ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่จะมี ประเทศที่มี ศาสนาอิสลาม เป็น เจ้าภาพบอลโลก ที่ได้จัดขึ้นใน กาตาร์ ในครั้งนี้

ฟุตบอลโลก นั้นตามกำหนดการจะถูกจัดขึ้นมาแตกต่างจากทุกครั้งที่จะจัดขึ้นเป็น ฟุตบอลโลกฤดูหนาว เป็นครั้งแรก ซึ่งจะมี ตามตารางการแข่งขัน 21 พฤศจิกายน – 18 ธันวาคม ปี พ.ศ. 2565 ก็พร้อมที่จะจัดให้ปีกว่า รับชมกันแล้ว ในปลายปี

ซึ่งมาดูกันต่อว่า LOGO WORLDCUP 2022 นั้นมีความหมายอะไรบ้าง สื่อถึง ฟุตบอลโลกที่กาตาร์ พร้อมแล้วที่จะระเบิดความมันส์ ให้นานเกินรอแน่นอน ปีนี้มันส์แน่ ทีมงาน ข่าวฟุตบอล คุณภาพ

เปิดตัว โลโก้ฟุตบอลโลก 2022 พร้อมความหมาย คืออะไร

FIFA นั้นได้เปิดตัว โลโก้บอลโลก 2022 เป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 กันยายน นั้นได้เปิดตัว LOGO WORLD CUP 2022 ให้รับชมกันอย่างเป็นทางการ ภายใต้แนวคิด มหกรรม กีฬาฟุตบอลโลก รวมทั้งสอดแทรก วัฒนธรรมท้องถิ่น ผสมผสานวัฒนธรรมอาหรับ อย่างลงตัว

เปิดตัว โลโก้ฟุตบอลโลก 2022

 

ความหมายของ โลโก้ ฟุตบอลโลก ในรอบนี้นั้นเป็นที่มาอะไรบ้าง มาติดตามกับทีมงาน sbo จะมาบอกต่อเล่าสิบกันที่มาของโลโก้

สัญลักษณ์โลโก้ จัดขึ้นในครั้งนี้นั้นได้ นำเลขแปดที่มีความหมาย อินฟินิตี้ ไม่มีสิ้นสุด ภายใต้เส้นโค้ง นั้นได้สร้างความโดดเด่ง จากแรงบันดาลใจ ในรูปแบบถ้วยบอลโลก นั้นมาจาก เนินหินทราย ซึ่งเลข 8 นั้นได้มีการแข่งขัน ในครั้งนี้ ถ้าหากมองผ่านๆ ก็จะคล้ายกับ ผ้าคลุมขนสัตว์ ที่ใช้งานในช่วงฤดูหนาว ที่จัดเตะในหน้าหนาว นั้นเอง

เป็นตัวโลโก้ ฟุตบอลโลก 2022 ฤดูหนาว เป็นครั้งแรก

การแข่งขันกีฬาฟุตบอลโลก 2022 หรือ WORLD CUP 2022 นั้นได้ออกแบบให้มาในหน้าตาโดยรวมแล้วโค้งมน วนเวียนมาจบกันเป็นเลข 8 ซึ่งจะมีทรงคล้ายกับ เนินทราย เสมือนลักษณะ ภูมิประเทศ ส่วนใหญ่เป็น ทะเลทราย เป็นส่วนมาก

ความหมายของ โลโก้บอลโลก 2022

ขอบคุณภาพจาก markjacobsesq.com

การออกแบบ โลโก้ฟุตบอลโลก 2022 นั้นดูรวมๆ ดูมีเสน่ห์ตรงที่จัดทรงเป็นเลข 8 อารบิก คือ จัดตั้งเป็นสนาม 8 แห่ง นั้นมีตัวเลขหมายถึง อินฟินิตี้ (infinity) บ่งบอกถึงความสนุก ในสนามฟุตบอล ในครั้งนี้ ไม่มีสิ้นสุด

จุดเด่นในการออกแบบโลโก้นั้น ได้สร้างมาจากแรงบันดาลใจมาจาก ผ้าคลุมขนสัตว์ ที่คนส่วนใหญ่มาจาก อาหรับ นั้นใช้กับ ผ้าคลุมกันหนาว จัดให้ถูกสอดคล้างมาในการ จัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 นับเป็น ประวัติศาสตร์โลก เป็นครั้งแรกในช่วงเดือน พฤศจิกายน – ธันวาคม แตกต่างออกไป เพราะทุกครั้งจัดขึ้นในช่วงกลางปี

สนามแข่ง ฟุตบอลโลก 2022 ลํ้าเลิศและทันสมัยทั้ง 8 แห่ง

ฟุตบอลโลกในครั้งนี้ ไม่ใช่แค่ โลโก้ นะครับที่ทันสมัย ความตั้งใจของเจ้าภาพ นั้นใส่ใจนทุกด้าน ให้มีความทันสมัยมากที่สุด ซื้อไม่ว่าจะเป็นการจัดการแข่งขัน อย่างเช่น

สนามฟุตบอลโลก 2022

สนามที่จัดการแข่งขันคู่เปิดสนาม 1 ใน 8 สนามนั้น คู่บอลเปิดสนามในรูปทรงสนามอย่างเช่น จานูบ สเตเดียม (Al Janoub Stadium) ได้มีแรงบันดาลใจมาจาก เรือใบ ซึ่งในภูมิประเทศ นั้นนิยมใช้กันมาก โดยการออกแบบนั้นผสมผสานมาเป็นภาพลักลักษณ์ไม่เหมือนใคร สวยตระการตา

ยังมีสนามฟุตบอลที่พร้อมจะลุยอีกสนามรายการ ศึกฟุตบอลโลก 2022 ซึ่งในสนาม ลูเซล สเตเดียม (Lusail Stadium) นั้นได้จัดให้ออกแบบคล้ายกับ โคมไฟ และได้ใช้เป็น สนามแข่งคู่บอลเปิดสนาม คู่แรก ฟุตบอลโลก 2022 นี้ในวันที่เปิดสนาม 21 พฤศจิกายน และนัดชิงชนะเลิศ วันที่ 18 ธันวาคม 2022

แหล่งอ้างอิง : https://www.fifa.com/worldcup/news/fifa-world-cup-qatar-2022tm-official-emblem-revealed

คุณยังสามารถติดตาม ข่าวกีฬาสด พร้อมกับ เกาะกระแสข่าวบอลโลก กันได้ที่นี่ Ebogzilla.com ใครจะเป็นแชมป์บอลโลก ทีมชาติต่อไป ก็ติดตามได้ที่นี่ เราก็ได้รู้จักกับ โลโก้ฟุตบอลโลก 2022 มีที่มาจากอะไร อีกมานานเกินรอ เว็บแทงบอล sbo ก็จะเปิดให้เล่นกันแล้วที่นี่

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Leave a Reply

โลโก้ฟุตบอลโลก 2022 ยลโฉมครั้งแรก มีความหมายอะไรบ้างมาดู

โลโก้ฟุตบอลโลก 2022
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Leave a Reply