Breaking News
Home / ข่าวกีฬา / ช็อควงการข่าวกีฬาเศร้าทั้งโลกหลัง โคบี้ ไบรอันท์ ฮ.ตก
โคบี้ ไบรอันท์ เสียชีวิต เฮลิค็อปเตอร์ ตก

ช็อควงการข่าวกีฬาเศร้าทั้งโลกหลัง โคบี้ ไบรอันท์ ฮ.ตก

ความคืบหน้าของข่าวช็อค วงการกีฬา ทั่วโลก! โคบี้ ไบรอันท์ เสียชีวิตด้วยวัย 41 จาก เหตุการณ์ เฮลิค็อปเตอร์ ตกนะครับ เขาเสียชีวิต พร้อม จิอานน่า มาเรีย ไบรอันท์ ลูกสาวคนรอง วัย 13 ปี และผู้ที่อยู่บน ฮ. ลำดังกล่าวอีกทั้ง 7 ราย เครื่องตกลงแถว เนินเขาใน คาลาบาซาส ทาง เซาเธิร์น แคลิฟอร์เนีย เมื่อช่วง สิบโมงเช้า ท้องถิ่น

โคบี้ ไบรอันท์ เสียชีวิต

โคบี้ ไบรอันท์ เสียชีวิตพร้อมลูกสาว ได้ยังไง

โคบี้ กับ ลูกสาว กำลังจะเดินทางไปซ้อมบาสที่ แมมบ้า อคาเดมี่ ของตัวเอง ซึ่งอยู่ใกล้กับ เธาซั่นด์ โอ๊คส์, แคลิฟอร์เนีย ช่วงเกิดเหตุ มีหมอกลงจัดมาก ยังไม่ทราบว่าอาจเป็นสาเหตุของ โศกนาฏกรรม ในครั้งนี้หรือไม่?

วาเนสซ่า เมียของ โคบี้ ไม่ได้อยู่บนเครื่องด้วย เช่นเดียวกับ ลูกสาว อีกสามราย นาตาเลีย วัย 17, เบียงค่า 3 และ คาพรี ซึ่งเพิ่งเกิด เมื่อ มิถุนายน เมื่อวานนี้ เลอบรอน เจมส์ เพิ่งแซงหน้า โคบี้ ขึ้นเป็นตัวสกอร์สูงสุดอันดับสาม ตลอดกาล

เวลา สี่ทุ่ม 39 นาที โคบี้ ยังทวีตแสดงความยินดี กับ เลอบรอน ระหว่างเกม เลเกอร์ส แพ้ เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส 91-108 ก่อนเกม เลอบรอน ยังเขียนรองเท้าตัวเองด้วยปากกาสีเหลือง ว่า”Mamba 4 Life” และ “8/24 KB” เพื่อยกย่อง โคบี้ ซึ่ง ปีนี้ จะได้สิทธิ เข้าสู่ ฮอลล์ ออฟ เฟม พอดี

โคบี้ แรงบันดาลใจก่อนมาเล่นบาสได้ยังไง

“เขาคืออีกคนที่ผมมองเป็นแบบอย่างมาตั้งแต่ยังอยู่ มัธยมแล้ว”เจมส์ กล่าว”เห็นเขาขึ้นลีกมาจาก มัธยม สร้างแรงบันดาลใจอย่างมาก มันยังกับ “ว้าว”เด็กอายุ 17 ปี เข้า เอ็นบีเอ แล้วยังมีบทบาท กับแฟรนไชส์ อย่างมาก ผมเอาสิ่งนั้น เป็นแรงผลักดัน เขามีส่วนช่วยผม ตั้งแต่ก่อนเขาจะรู้จัก ผมซะอีก จากความสามารถของเขาเอง”

“มาถึงจุดนี้ของอาชีพ ได้ใส่ชุดแข่งทีมเดียวกับที่เขาเคยใส่ อยู่กับ แฟรนไชส์ ระดับ ประวัติศาสตร์ ได้เป็นตัวแทนของ ม่วง, ทอง มันคือความน่าปลาบปลื้มใจทีเดียว” สมอลล์ ฟอร์เวิร์ด 6 ฟุต 6 เข้าลีกด้วยการดราฟต์อันดับ 13 เมื่อปี 1996 กลายเป็น ผู้เล่นเด็กสุดในประวัติศาสตร์ลีก เขาได้แชมป์ห้าสมัย กับ เลเกอร์ส รวมทั้ง สองเหรียญทอง โอลิมปิก กับ สหรัฐอเมริกา, สกอร์รวมตอนนี้อันดับสี่ตลอดกาล 33,643

โคบี้ ยังได้ เอ็มวีพี รอบชิงสองหน และ เอ็มวีพี ฤดูกาลปกติ ปี 2008

สัปดาห์นี้ เพิ่งครบรอบ 14 ปี ที่เขาสกอร์ 81 ใส่ โตรอนโต แรปเตอร์ส ซึ่งถือว่า มากสุดอันดับสองตลอดกาลต่อจาก ร้อยแต้มของ วิลท์ แชมเบอร์เลน เบอร์ 8 และ 24 ของเขา ถูกรีไทร์ โดย เลเกอร์ส ไปแล้วด้วย เป็นคนแรกประวัติศาสตร์ ซึ่งได้รีไทร์สองเบอร์ กับแฟรนไชส์ เดียว

เมื่อ 29 พฤศจิกายน 2015 โคบี้ ได้ประกาศรีไทร์จากลีก เมื่อจบฤดูกาล ซึ่งเขาลงแข่งรวม 66 เกม เฉลี่ย 17.6 แต้ม 3.7 รีบาวด์ 2.8 แอสซิสต์

เกมสั่งลา อาชีพ เมื่อ 13 เมษายน 2016 โคบี้ จัดการคนเดียว 60 แต้ม ช่วย เลเกอร์ส ปราบ ยูท่าห์ แจซ 101-96 วันนี้ นักเก็ตส์ เปิดบ้านเจอ ร็อคเก็ตส์ ได้ มีการยืนไว้อาลัย โคบี้ ก่อนแข่ง ที่ ซาน แอนโตนิโอ ซึ่ง สเปอร์ส เจอ แรปเตอร์ส หลังจาก ทิปออฟก็ปล่อยเวลาไหล 24 วินาทีโดยไม่มีการแข่งขัน


R.I.P.โคบี้ ไบรอันท์ นักบาสคนแรกที่ทำให้แอดหรือหลายๆคนนั้นดูบาสเกตบอล ได้จนจบเกม และเป็นแรงบันดาลใจที่หลายๆ คนหันมาออกกำลังกาย สนใจข่าวกีฬา บาสมากขึ้น ทางทีมงาน Eblog Sport ขอแสดงความเสียใจในเหตุการณ์นี้ด้วยนะครับ

About non

Check Also

6 แข้งเยาวชนเชลซี ฟอร์มดีแต่ไม่เลือกใช้งาน

6 แข้งเยาวชนเชลซี ปั้นขึ้นมา แต่ไม่เลือกที่จะใช้งาน มีใครบ้าง

Lineอะแคเดมี่ของเชลซี เป็นสถานที่ที่เพาะปลูกนักเตะชื่อดังหลายคน บางคนที่กำลังโด่งดังและเริ่มเป็นที่รู้จัก มีต้นกำเนิดจากที่นี่เช่นกัน ซึ่งบางท่านอาจจะยังไม่รู้ วันนี้ขอนำเสนอ 6 ขุนพลเยาวชนที่เชลซีปั้นขึ้นมา แต่ไม่เลือกที่จะใช้งานว่า มีใครน่าสนใจกันบ้าง แข้งเยาวชนเชลซี ปั้นขึ้นมา แต่กลับมาเลือกใช้งานเพราะอะไร เปิดวาร์ปขุนกำลังของสิงบูล นั้นได้สร้างเด็กขึ้นมา …

Leave a Reply