logo Ebolg zilla

นักฟุตบอลรวยล้นฟ้าพรีเซนเตอร์จากรองเท้า ดีลสตั้ดร้อยล้าน

5ดีลสตั้ดร้อยล้าน พรีเซนเตอร์หัวทอง

เกิดเป็นนักฟุตบอลชื่อดัง เรื่องของรายได้นอกจากค่าแรงแล้ว การรับเป็นนายแบบโฆษณา เพื่อช่วยโปรโมทสินค้าต่างๆ ยังคงเป็นอีกรายได้ที่งดงาม ของนักเตะชื่อดังของโลกเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่อง สตั้ด ที่เป็นของคู่กายนักเตะ จึงทำให้ ผู้เล่นเหล่านี้ มีรายได้อีกทางกับการต้องสวมรองเท้าชื่อดังลงสนาม ดีลสตั้ดร้อยล้าน จะมีใครบ้างมาชมกัน

5อันดับ พรีเซ็นเตอร์ ดีลสตั้ดร้อยล้าน

เราลองไปดูตัวเลขที่ 5 คนสุดท้ายนี้เขารับทรัพย์กันดีกว่าว่า มันจะมโหฬาร แค่ไหน เป็นนักเตะที่เก่งแล้ว ก็ยังมี หน้าตาอันหล่อเหลา รับเงินจากการช่วยโปรโมทรวยเละ บางคนรับเงินจะแพงกว่า ค่าเหนื่อยเล่นฟุตบอลอีก

มาริโอ บาโลเตลลี่ (5 ล้านปอนด์)

มาริโอ บาโลเตลลี่
Mario Balotelli ในช่วงที่ฟอร์มกำลังพุ่งแรงกับเอซี มิลาน ในปี 2014 เขาคือดาวยิงระดับแถวหน้าของกัลโช่ เซเรียอา และ ทีมชาติอิตาลี และเมื่อสัญญาของไนกี้ กับการโปรโมตรองเท้านักเตะหมดลง พูม่า ก็มาเสียบข้อเสนอให้กับบาโลเตลลี่ ได้พิจารณา และตกลงกันได้ด้วยค่าจ้างระดับ 5 ล้านปอนด์ต่อปี แต่ภายหลังจากที่เขาทำตัวเหลวแหลก และเริ่มไม่เป็นที่ต้องการของแต่ละสโมสร ก็ทำให้รายได้มหาศาลดังกล่าวของเขา ต้องสูญเสียไปด้วย เพราะการไปเล่นในลีกล่าง และลีกระดับเกรดบีของยุโรป มันไม่เป็นที่ดึงดูดลูกค้าเอาซะเลย

คิลิยัน เอ็มบับเป้ (14 ล้านปอนด์)

คิลิยัน เอ็มบับเป้
Kylian Mbappe ด้วยความที่เป็นนักเตะดาวรุ่งที่พุ่งแรงที่สุดในวงการลูกหนังโลก ทำให้ทั้งสองมหาอำนาจแห่งเครื่องกีฬาอย่าง ไนกี้ และ อาดิดาส ต่างต้องใส่ตัวเลขกันเต็มเหนี่ยว เพื่อให้ เอ็มบับเป้ มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้ ก่อนที่ในปีที่แล้ว ไนกี้ จะสามารถยื่นสัญญามัดใจให้ เอ็มบับเป้ ต้องใส่รองเท้าของเขา แลกกับ เงินจำนวน 140 ล้านปอนด์ ซึ่งถือเป็นสัญญาฉบับมหาศาลเลยทีเดียว เขาให้เหตุผลว่า การเลือกไนกี้ เขาต้องการจะเป็นเหมือน คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ขวัญใจของเขา ที่เป็นนายแบบให้ไนกี้เหมือนกัน จึงอยากจะเจริญตามรอยเท้าของไอดอลของเขาให้เหมือนที่สุด

คริสเตียโน่ โรนัลด์ (15 ล้านปอนด์)

คริสเตียโน่ โรนัลด์

Cristiano Ronald เขาคือสมบัติที่เป็นของรักของหวง ยี่ห้อไนกี้ เป็นอย่างมาก ทำให้มูลค่าในการรับรายได้จากเรื่องนี้ ต้องเป็นตัวเลขจำนวนมหาศาล จึงจะเหมาะสมกับความเป็นซูเปอร์สตาร์ของดาวเตะวัย 35 ปีชาวโปรตุเกสรายนี้ ว่ากันว่า โรนัลโด้เตรียมรับสัญญายาวตลอดชีพ และกับเงิน 780 ล้าน ปอนด์ เพื่อเป็นแบรนแอมบาสเดอร์ของตนเองแบบไม่ต้องกังวลว่าใครจะมาแย่งชิงตัวไป ซึ่งหากเป็นเช่นนี้ เขาจะกลายเป็นนักกีฬาที่ได้รับสัญญาฉบับดังกล่าวเป็นคนที่ 3 ต่อจากไมเคิ่ล จอร์แดน และ เลบรอน เจมส์

ลิโอเนล เมสซี่ (18 ล้านปอนด์)

ลิโอเนล เมสซี่
หากนับเรื่องค่าเหนื่อยที่ได้จากการเล่นฟุตบอลแล้ว ลิโอเนล เมสซี่ ถือได้ว่าทำรายได้จากเงินเดือนมากที่สุดในโลกตอนนี้ แต่เขาเองก็ยังไม่หยุดสะสมแต้มที่ได้รับจากวงการฟุตบอล นั่นก็คือ การครองอันดับสองของโลกจากการรับเป็นนายแบบสตั้ดให้กับอาดิดาส อีกด้วย ในปี 2017 ที่ผ่านมา อาดิดาสตัดสินใจเซ็นสัญญาตลอดชีพกับลิโอเนล เมสซี่ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเขาไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องรายได้หลังจากสิ้นสุดการเป็นยอดนักเตะ และจะมีการออกผลิตภัณฑ์รองเท้าฟุตบอลเป็นรุ่นพิเศษ เพื่อนึกถึงตัวเขา เช่นเดียวกับไนกี้ ที่เคยสร้างรองเท้าบาสเกตบอลรุ่น แอร์จอร์แดนมาแล้วนั่นเอง

เนย์มาร์ (23 ล้านปอนด์)

เนย์มาร์ รองเท้า ดีลสตั้ดร้อยล้าน
Neymar da Silva ดาวเด่นทีมชาติบราซิล ตัดสินใจร่วมงานกับพูม่า ในสัญญาล่าสุด พร้อมทั้งกลายเป็นพรีเซนเตอร์เบอร์หนึ่งของพูม่าไปในทันที ซึ่งเจ้าตัวเพิ่งจะหมดสัญญากับทางค่ายไนกี้ ไปหมาดๆ หลังจากที่ร่วมงานกันมาอย่างยาวนานถึง 11 ปีด้วยกัน และมูลค่าในการรับจากไนกี้ที่ผ่านมา มีค่าแค่ครึ่งเดียวกับสิ่งที่เขากำลังได้รับจากพูม่าในปัจจุบัน งานนี้ นักเตะยิ้ม ส่วนเจ้าของโปรดักส์ ก็เตรียมตัวขายดีเป็นเทน้ำเทท่าด้วยเช่นกัน

ติดตาม ข่าวนักเตะ ประเด็น จัดอันดับ น่าสนใจได้ที่นี่ eblogzilla.com หรือ อยากได้ความรู้ ราคาบอลไหล เพิ่มเติมคลิกได้ตลอด

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Leave a Reply